உங்கள் இதயத்தை கெட்ட கொலஸ்ட்ராலில் இருந்து பாதுகாக்கும் 5 உணவுகள்
மனித உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பு அல்லது கெட்ட கொழுப்பின் அளவை சரியான உணவு முறை மூலம் சரிசெய்ய முடியும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. அதிகப்படியான உடல் கொழுப்பு மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
உயர் கொலஸ்ட்ரால், மருத்துவத்தில் ‘ஹைப்பர் கொலஸ்டிரோலீமியா’ எனப்படும், இரத்த நாளங்களில் கொழுப்பு மற்றும் எடை தாங்கும் பொருட்கள் குவிவதால் ஏற்படுகிறது. இதனால் உடலின் ரத்த ஓட்டம் குறைந்து நெஞ்சு வலி மற்றும் திடீர் வலிப்பு ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. எந்தவித முன்னறிவிப்பும் இன்றி உடலில் சேரும் இந்த கொலஸ்ட்ராலின் அளவை ரத்த மாதிரிப் பரிசோதனை மூலம்தான் கண்டறிய முடியும்.
கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் உணவுகளை முறையாக உட்கொள்வதால், கெட்ட கொலஸ்ட்ராலில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கலாம்.
* ஓட்ஸ், தினை, பார்லி போன்ற முழு தானியங்களை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இவற்றில் உள்ள பீட்டா குளுக்கான் உடலில் சேரும் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை அழிக்கும் திறன் கொண்டது.
* பீன்ஸ், பட்டாணி, சிவப்பு ராஜ்மா போன்ற பருப்பு வகைகளில் புரதச்சத்து நிறைந்துள்ளது. அவை இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதயத்தை பாதிக்கும் இரத்த கொழுப்புகளை குறைக்கும் திறன் கொண்டவை.
* பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள், வேர்க்கடலை போன்ற நட்ஸ்களையும் விகிதாச்சாரத்தில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நன்மை பயக்கும். இவை நல்ல கொலஸ்ட்ராலை உற்பத்தி செய்வதால் இதயத்திற்கும் நல்லது. இந்த உணவுகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.
* பூண்டில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் உடல் கொழுப்பை குறைக்கும் சக்தி வாய்ந்தது என அறிவியல் ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் என்ற வேதிப்பொருள் உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைத்து இதயத்தைப் பாதுகாக்கிறது.
* பெர்ரிகளில் நார்ச்சத்து அதிகம். ரெட் ராஸ்பெர்ரி, ஸ்வீட் செர்ரி, ப்ளூபெர்ரி மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி ஆகியவை உடல் கொழுப்பை சமப்படுத்த உதவும் என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த இவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.
இருப்பினும், உடலில் கெட்ட கொழுப்பு சேர்வதிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் சரியான உணவுமுறை மிகவும் அவசியம்.